Cách chọn mua hộp cơm văn phòng phù hợp với nhu cầu và túi tiền

By

Ngày nay vì công việc thường xa nhà công với thời gian nghỉ trưa ít (thường là 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi) mà mọi người thường không có thời gian về nhà ăn trưa nên đa số thường chọn ăn trưa tại chỗ, vừa tiện lại vừa có thêm thời gian nghỉ trưa. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay bạn là nhân viên văn phòng thì thay vì ăn trưa ở những nơi quán xá hè phố, tự tay mình chuẩn bị một hộp cơm xinh xắn với đầy đủ dinh dưỡng lại tiện lợi hơn phải không nào. Đó là lý do mà hiện nay hộp cơm văn phòng ngày càng phổ biến và giá cả ngày càng hợp lý hơn.

Có các loại hộp cơm văn phòng thông dụng: hộp nhựa, hộp thủy tinh, hộp inox giữ nhiệt, hộp điện giữ nhiệt ..v..v.

 

Các loại hộp cơm thông dụng

Hộp nhựa

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại hộp cơm bằng nhựa có thiết kế đẹp, tiện dụng. Tuy nhiên các bạn nên chọn loại hộp cơm có thương hiệu trên thị trường như Lock&Lock, Aladdin, Trino … Sản phẩm của các hãng này có chứng nhận an toàn về sức khỏe, loại nhựa PBA an toàn không độc hại khi sử dụng trong nhiệt độ cao, nhựa chịu nhiệt an toàn và bền bỉ với thời gian.

Các sản phẩm này thường sẽ không có tính năng giữ nhiệt, nếu có thì chỉ kèm theo túi giữ nhiệt tuy nhiên cái này chỉ là hình thức không thấy có tác dụng gì để giữ nhiệt cho món ăn, nếu có thì cũng rất ít.

1458032655994_5716214.jpg

 

Hộp thủy tinh

Hiện tại loại hộp này đang rất được ưa chuộng do tâm lý của người tiêu dùng là lúc nào thủy tinh cũng luôn tốt hơn nhựa trong việc bảo quản và lưu trữ đồ ăn.

Hộp thủy tinh không có được nhiều hãng làm nên mẫu mã không đa dạng như hộp nhựa, chỉ có lock&lock hay Luminarc là thương hiệu uy tín sản xuất loại hộp cơm văn phòng này. Sản phẩm của Lock$Lock có túi giữ nhiệt nhiều màu sắc đi kèm.

Ưu điểm: An toàn với thực phẩm đun nóng, chịu nhiệt tốt

Nhược: Nặng, dễ bể trong quá trình vận chuyển.

1474880663568_6899449.jpg

 

Hộp cơm Inox, hộp inox giữ nhiệt

Ngày nay hộp cơm văn phòng làm bằng Inox giữ nhiệt đã khá phổ biến chất lượng hộp cơm inox cũng như hộp bảo quản thực phẩm làm bằng inox đều tốt. Chúng đều sử dụng inox chất lượng có độ bền cao, không sinh ra các chất có hại trong quá trình sử dụng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Có 2 loại hộp cơm inox: loại hộp cơm inox có cách nhiệt và loại không có cách nhiệt.

Trên thị trường hiện nay ngoài Lock&Lock thì không có hãng nào làm hộp cơm inox không có cách nhiệt có chất lượng tốt. Các bạn tìm trên mạng thì vẫn thấy có khá nhiều chủng loại hộp cơm inox tuy nhiên thông số, chất lượng inox như thế nào chúng đều không ghi rõ, hầu hết ghi chung chung.

Còn hộp cơm inox cách nhiệt thì trên thị trường có rất nhiều chủng loại. Với các thương hiệu lớn chất lượng mà chúng mang lại thì chúng ta không cần phải bàn, tuy nhiên giá thành thì rất cao. Có một số hãng tiêu biểu như: Thermos, Pearl Metal ..v..v.

 

Lựa chọn hộp cơm văn phòng theo nơi làm việc

Nơi làm việc không có bếp, lò vi sóng

Khi đi làm ở chỗ như thế này thì các bạn nên chọn loại hộp cơm giữ nhiệt hoặc hộp cơm có thể hâm nóng bằng điện.

Cơm của hộp cơm giữ nhiệt thì chắc chắn sẽ không thể nóng bằng hộp cơm giữ nhiệt bằng điện tuy nhiên hộp cơm giữ nhiệt bằng điện thường có giá mắc hơn nhiều so với hộp cơm giữ nhiệt thông thường. Cái này các bạn tùy vào khả năng tài chính để có thể chọn sản phẩm ưng ý.

 

Nơi làm việc có lò vi sóng

Tại đây bạn có thể dùng hộp nhựa, hộp thủy tinh hoặc hộp cơm giữ nhiệt.

Tuy nhiên văn phòng là nơi mà người thì nhiều, vật dụng thì không bao nhiêu nên khả năng bạn phải xếp hàng để dùng lò vi sóng khá cao điều này gây mất thời gian rất nhiều ( mỗi lần quay 2 tới 3 phút, 10 người dùng thì bạn đã mất 20 phút tới 30 phút chưa kể còn chỉnh chỉnh mất thời gian) nên nếu văn phòng đông thì vẫn ưu tiên chọn hộp cơm hâm nóng bằng điện.

Một lựa chọn khác khi bạn không thích dùng hộp cơm hâm nóng bằng điện là sử dụng hộp thủy tinh, hộp nhựa có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Nếu tình hình tài chính cho phép thì các bạn nên ưu tiên dùng hộp thủy tinh vì thủy tinh khi đựng đồ ăn nóng thì an toàn hơn nhựa nhiều. Tuy nhiên với công nghệ tiên tiến bây giờ thì dùng hộp nhựa vẫn an toàn và các bạn nên chọn loại hộp cơm nhựa có gắn mác PBA và là loại nhựa chịu được nhiệt.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Hot News